Ngày 25/8/2022 UBND xã Tân Bình tổ chức hội nghị công bố quy hoạch chung xã Tân Bình đến năm 2030

Đăng lúc: 10:42:57 25/08/2022 (GMT+7)

Sáng ngày 25 / 8 /2022, UBND xã Tân Bình phối hợp với Long Phát tổ chức Hội nghị công bố công khai quy hoạch xây dựng chung xã Tân Bình đến năm 2030 theo Quyết định số 974 /QĐ-UBND ngày 13/ 5 /2022 của UBND huyện Như Xuân.

Tham dự Hội nghị, có Đ/c Hà Thị Hương – Phó Bí thư Đảng uỷ phụ trách Đảng bộ xã, Đ/c Đàm Văn Thông - PBT Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã; đại diện Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc, các Đoàn thể, TrưởngCông an xã; cán bộ, công chức, BCT xã; các Đ/c Bí thư Chi bộ - Trưởng thôn, Trưởng ban CTMT; đại diện Công ty Long Phát là đơn vị tư vấn, thiết kế quy hoạch xây dựng.

Công bố quy hoạch xã.jpg

Đ/c Đàm Văn Thông - Chủ tịch UBND xã khai mạc hội nghị và công bố Quyết định số 974/QĐ-UBND ngày 13/5 /2022 của UBND huyện Như Xuân

Tại Hội nghị, Đ/c Đàm Văn Thông - PBT Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã đã thông qua nội dung Quyết định số 974/QĐ-UBND ngày 13/ 5/2022 của UBND huyện Như Xuân V/v phê duyệt quy hoạch chung xây dựng xã Tân Bình đến năm 2030 và làm rõ một số nội dung về nội dung Quy hoạch chung xây dựng của xã đến năm 2030 gắn với tập trung hoàn thiện các tiêu chí xây dựng Nông thôn.

Công bố quy hoạch 1.jpg

Ảnh: đại diện công ty long phát thuyết trình quy hoạch chung xã Tân Bình đến năm 2030

Tại Hội nghị, đại diện Công ty Long Phát đã thuyết minh Bản đồ Quy hoạch không gian tổng thể, Quy hoạch sử dụng đất xã Tân Bình đến năm 2030, gồm
- Vị trí, quy mô, định hướng kiến trúc cho các công trình công cộng, dịch vụ cấp xã, thôn.
- Chỉ tiêu, hình thức kiến trúc cho từng loại đất ở khu dân cư mới và các công trình sinh hoạt cộng đồng.
- Khu du lịch sinh thái.
- Tổ chức các khu vực sản xuất.
- Quy hoạch sử dụng đất và phân khu chức năng.
- Quy hoạch mạng lưới công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng phục vụ sản xuất.
Phát biểu kết luận hội nghị, Đ/c Đàm Văn Thông, yêu cầu các thôn khẩn trương tổ chức Hội nghị nhân dân để công bố Quy hoạch chung xây dựng xã đến năm 2030 và Niêm yết Bản đồ quy hoạch tại các nhà văn hóa thôn để Nhân dân trong toàn xã được biết.