Công bố quyết định thành lập chi bộ Quân sự xã nhiệm kỳ 2022-2025

Đăng lúc: 08:30:25 15/12/2023 (GMT+7)

Đảng ủy xã Tân Bình vừa tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự xã nhiệm kỳ 2022 - 2025

ảnh công bố quyết định thành lập chi bộ.jpg

Ảnh: Lễ Công bố quyết định thành lập chi bộ Quân sự xã Tân Bình nhiệm kỳ 2022-2025

Chi bộ Quân sự xã Tân Bình được thành lập theo  Quyết định số 24-QĐ/TW, ngày 30/7/2021 của Ban Chấp hành Trung ương về “Thi hành Điều lệ Đảng”.  Chi bộ Quân sự xã có 5 đảng viên, đồng chí Đàm Văn Thông  Bí thư Đảng ủy xã được chỉ định làm Bí thư chi bộ, đồng chí Lương Văn Cường – Chỉ huy trưởng  BCH Quân sự xã  -  Phó BT chi bộ.

Trong những năm qua, Ban CHQS xã luôn thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên; hoàn thành các chỉ tiêu về xây dựng lực lượng dân quân, duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu, tham mưu thực hiện tốt công tác huấn luyện, diễn tập, hội thi, hội thao; tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới; giúp dân khắc phục hậu quả thiên tai; phối hợp với Công an tuần tra, kiểm soát, giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, góp phần xây dựng và củng cố nền quốc phòng toàn dân, gắn với thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc, tham mưu cho Hội đồng nghĩa vụ quân sự cùng cấp thực hiện chặt chẽ các khâu, các bước trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, tổ chức giao quân đạt chỉ tiêu, chất lượng đảm bảo, thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội và một số nhiệm vụ khác.

Việc thành lập Chi bộ Quân sự xã nhằm tăng cường lãnh đạo của Đảng đối với lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên trong tình hình mới và tăng cường vai trò lãnh đạo trực tiếp, tuyệt đối về mọi mặt của cấp ủy Đảng đối với lực lượng vũ trang ở cơ sở, giúp cấp ủy, chính quyền cơ sở lãnh đạo điều hành thực hiện tốt công tác quân sự ở địa phương, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị xã ngày càng vững mạnh. Mọi hoạt động của Chi bộ phải tuân thủ theo Cương lĩnh Chính trị, Điều lệ Đảng, Hiến pháp, pháp luật của Nhà nước.