Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, Tháng Hành động vì môi trường (5/6/2023)

Đăng lúc: 07:44:57 05/06/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 4/6/2023 UBND xã phối hợp với MTTQ xã tổ chức ra quân hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 5/6/2023

Ngày Môi trường thế giới 05 tháng 6 năm 2023 được Chương Trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) phát động với chủ đề "Giải pháp cho ô nhiễm nhựa” (Solutions to Plastic Pollution), trong đó tập trung thực hiện chiến dịch “Chống ô nhiễm nhựa” (Beat Plastic Pollution) nhằm truyền tải mạnh mẽ thông điệp cùng xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên, sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học và thích ứng với biến đổi khí hậu, kiểm soát, giải quyết ô nhiễm rác thải nhựa thông qua các chính sách, sáng kiến và tham gia cơ chế hợp tác toàn cầu, khu vực, hướng tới lối sống xanh hơn, sạch hơn, tăng cường tái chế, tái sử dụng, thúc đẩy xây dựng nền kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn và phát triển bền vững, thực thi hiệu quả chính sách chống rác thải nhựa.

Ảnh ra quân bảo vệ môi trường 2.jpg

ảnh: Tại buổi lễ ra quân hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới 5/6/2023

Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, Tháng hành động vì môi trường. Sáng ngayfg 04 tháng 6 năm 2023 Ủy ban nhân dân xã phối hợp với MTTQ Việt Nam xã Tân Bình tổ chức ra quân Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, Tháng Hành động vì môi trường (5/6/2023) tại thôn Mai Thắng. Tham dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ các ngành đoàn thể xã, toàn thể cán bộ công chức, bán chuyên trách, bí thư các chi bộ kiêm trưởng thôn, trưởng ban công tác MTTQ các thôn và hơn 100 hộ nhân dân thôn Mai Thắng tham dự buổi lễ hưởng ứng. Ngay sau buổi lễ hưởng ứng nhân dân thôn Mai Thắng và các thôn trong xã đã ra quân làm vệ sinh môi trường, trồng cây xanh, thu gom, xử lý chất thải. Phát động Chiến dịch chung tay giảm thiểu rác thải nhựa bằng các hành động thiết thực như nói không với túi nilon khó phân hủy, sản phẩm nhựa dùng một lần; đẩy mạnh hoạt động thu hồi, tái chế, tái sử dụng túi nilon khó phân hủy, sản phẩm nhựa dùng một lần, khuyến khích người tiêu dùng sử dụng sản phẩm thân thiện với môi trường. Cùng hành động để bảo tồn thiên nhiên, điều hòa khí hậu, giảm thiểu ô nhiễm; Cùng liên kết chống lại biến đổi khí hậu và ngăn chặn sự phá hủy hệ sinh thái toàn cầu; Ngay bây giờ: Nói không với túi nilon và đồ nhựa dùng một lần chính là việc làm cứu Trái Đất; Loại bỏ rác thải nhựa bằng cách tái sử dụng và xử lý nó; Quyết tâm! Nói không với túi nilon và đồ nhựa dùng một lần).