Chào mừng các bạn đến với Trang tin điện tử Xã Tân Bình - Huyện Như Xuân - Tỉnh Thanh Hoá

Tổ chức tiên phòng cho đàn gia súc, gia cầm đợt I năm 2024 xã Tân Bình

Đăng lúc: 10:13:35 01/04/2024 (GMT+7)

Nhằm chủ động phòng ngừa dịch bệnh hiệu quả, bảo vệ sức khoẻ đàn vật nuôi, ổn định tình hình dịch bệnh và góp phần phát triển chăn nuôi trên địa bàn xã. Từ ngày 27/03/2024. UBND xã Tân Bình tổ chức tiêm phòng Vắc xin phòng bệnh cho gia súc, gia cầm đợt I năm 2024.

Theo Kế hoạch, đối tượng tiêm phòng bao gồm: gà,vịt, ngan, đẻ trứng giống, trứng thương phẩm, nuôi lấy thịt tại các hộ gia đình, các trang trại, cá nhân trên địa bàn xã. UBND xã sử dụng tiêm phòng 100% cho đàn gia cầm trong diện tiêm.

tiêm phòng đợt 1 năm 2024.jpg

Ảnh: Tiên phòng cho đàn gia súc gia cầm đợt I năm 2024

LMLM cho đàn trâu, bò, tiêm tụ huyết trùng, tiêm phòng dại cho đàn chó, mèo. Được biết, Đài truyền thanh xã thường xuyên phát thanh trên loa đài về công tác tiêm phòng, nội dung, thời gian thực hiện tiêm phòng, lợi ích, quyền lợi và các quy định về tiêm phòng bắt buộc cho gia súc…để
UBND xã tăng cường kiểm tra, giám sát, đôn đốc trong quá trình triển khai thực hiện tiêm phòng và sau tiêm phòng vắc xin cho đàn gia súc trên địa bàn xã. Xử phạt nghiêm chủ gia súc không thực hiện tiêm phòng bắt buộc theo quy định của pháp luật thú y và xem xét không hỗ trợ tiêu hủy gia súc khi dịch bệnh xảy ra.
Để đạt kết quả cao nhất, người chăn nuôi hưởng ứng tích cực để hạn chế sự lây lan của mầm bệnh, ngăn chặn gia cầm nhiễm bệnh bộc phát thành dịch, bảo đảm an toàn cho đàn gia súc, góp phần phát triển chăn nuôi và an toàn vệ sinh thực  phẩm cho người tiêu dùng.

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH