Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” tại thôn Tân Lập

Đăng lúc: 08:05:50 17/08/2022 (GMT+7)

Chiều ngày 16/8/2022 thôn Tân Lập xã Tân Bình được chọn tổ chức làm điểm “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2022

Chiều 16/8/2022, Nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày truyền thống Lực lượng Công an Nhân dân, 17 năm ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh tổ quốc và tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” tại thôn Tân Lập là thôn được chọn tổ chức.

TUẤN 1.jpg

Đồng chí: Đàm Văn Thông phó bí thư chủ tịch UBND xã phát biểu khai mạc Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Dự ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc thôn Tân Lập xã Tân Bình có đồng chí Trung tá Lê Văn Hiếu - Phó trưởng công an huyện cùng các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban huyện ủy, UBND huyện và công an huyện, đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Tân Bình và đông đảo cán bộ và nhân dân thôn Tân Lập về dự.

Thời gian qua, phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ địa bàn thôn Tân Lập xã Tân Bình được triển khai nghiêm túc, sâu rộng, vận dụng sáng tạo, linh hoạt các biện pháp, phù hợp với từng thời gian, từng địa bàn. Việc triển khai phong trào có sự gắn kết chặt chẽ với các phong trào, các cuộc vận động khác ở địa phương. Hiện nay thôn Tân Lập trên 80% hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa. Dưới sự chỉ đạo, lãnh đạo sát sao của Đảng ủy, UBND xã và ban công tác thôn Tân Lập trong việc thực hiện phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ” trên địa bàn, phát huy được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính  trị và các tầng lớp nhân dân trong công tác bảo vệ an ninh tổ quốc. Nhân dân trong các cụm dân cư đã đoàn kết, tương trợ giúp đỡ lẫn nhau trong lao động, sản xuất, phát triển kinh tế, xây dựng gia đình văn hóa, tham gia thi đua khu dân cư không có tội phạm và tệ nạn xã hội, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, tích cực tham gia tố giác tội phạm. Nhân dân thôn Tân Lập xã Tân Bình đã cung cấp một số tin báo cho lực lượng công an, phối hợp làm tốt công tác cảm hóa giáo dục một số đối tượng vi phạm pháp luật hoàn lương trở về với đời thường. Tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt Nghị định về quản lý và sử dụng pháo, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ, nhân dân đã tự giác giao nộp cấc loại vũ khí vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ các loại cho ban công an.

Trước những kết quả mà Cán bộ và Nhân dân thôn Tân Lập đã đạt được nhận khen thưởng của Giám đốc Công an tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022.

TUẤN 3.jpg

Cán bộ và Nhân dân thôn Tân Lập nhận khen thưởng của chủ tịch UBND huyện Như Xuân vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022

Phát biểu chỉ đạo tại ngày hội, đồng chí Thượng tá Lê Văn Hiếu – Phó trưởng công an huyện chúc mừng và đánh giá cao những kết quả mà Ban công tác mặt trận và nhân dân thôn Tân Lập xã Tân  Bình đạt được trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong thời gian qua. Để thực hiện tốt hơn công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong thời gian tới, đồng chí đề nghị các cấp, ngành từ xã đến thôn cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cụ thể hóa và thực hiện có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết, chương trình, kế hoạch của Đảng, Nhà nước, Ban Chỉ đạo về công tác đảm bảo an ninh trật tự và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới.

Đổi mới, đa dạng công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia đảm bảo an ninh trật tự, tập trung tuyên truyền, phát huy vai trò của người có uy tín, vai trò của Mặt trận Tổ quốc, các ngành, đoàn thể trong thôn, lực lượng Công an trong công tác dân vận, tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tham gia phòng ngừa, đấu tranh tố giác tội phạm.

Tập trung nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc gắn kết chặt chẽ với các phong trào, các cuộc vận động khác ở địa phương. Quan tâm duy trì, xây dựng và triển khai xây dựng các mô hình, điển hình trong phong trào ở những nơi phong trào chưa mạnh, địa bàn còn tiềm ẩn phức tạp về an ninh, trật tự để lựa chọn, nhân rộng, tạo thế trận an ninh nhân dân vững chắc. Có hình thức động viên, khen thưởng kịp thời cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc làm động lực thúc đẩy phong trào phát triển.

Nhân dịp này, xã Tân Bình đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022.