Tọa đàm kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam

Đăng lúc: 13:30:04 20/10/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 20/10, công đoàn xã Tân Bình tổ chức tọa đàm kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (HLHPNVN) 20/10.

ảnh tọa đàm.jpg
Quang cảnh tọa đàm

Dự buổi tọa đàm có đồng chí Đàm Văn Thông – BT Đảng ủy- CT HĐND xã; lãnh đạo Đảng ủy; Chính quyền, Ban ngành, đoàn thể , cán bộ công chức, bán chuyên trách xã.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Hội LHPN Việt Nam.Trong 93 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, Hội LHPN Việt Nam nói chung, phụ nữ xã Tân Bình nói riêng đã giữ vai trò nòng cốt trong phong trào phụ nữ, không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động nhằm phát huy mọi tiềm năng, sức sáng tạo của các tầng lớp phụ nữ, đóng góp quan trọng trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH của địa phương, đáp ứng yêu cầu của thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Thời gian qua, công đoàn xã làm tốt công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, của Hội cấp trên về các lĩnh vực như: hỗ trợ phụ nữ nâng cao năng lực, sáng tạo khởi nghiệp, chuyển giao khoa học kỹ thuật, hỗ trợ phụ nữ đào tạo nghề, góp phần phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho gia đình các hội viên phụ nữ…Đồng thời tổ chức các phong trào thi đua yêu Nước và các cuộc vận động như phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”  gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”; rèn luyện phẩm chất đạo đức “Tự tin-tự trọng-trung hậu-đảm đang”;đồng thời tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Để phát huy những kết quả đạt được trong thời gian tới công đoàn xã tiếp tục triển khai nhiều chương trình, nội dung hoạt động thiết thực, hiệu quả, tiếp tục xây dựng đội ngũ cán bộ hội tâm huyết, trách nhiệm cao với phong trào; đa dạng hóa các hình thức tập hợp.